Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2020 : 1.403
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện tốt công tác thi đua dạy tốt- học tốt trong nhà trường và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm tại trường Mầm non Yên Lâm đạt hiệu quả cao.

Trường mầm non Yên Lâm năm học 2018-2019, cô và trò nhà trường đã thi đua dạy thật tốt để có chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Với đặc thù vùng đặc biệt khó khăn, với nhiều dân tộc, điều kiện kinh tế khó khăn, phụ huynh chưa quan tâm đến con em mình. Đối với nhà trường đã thực hiện môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm song việc trang trí tại các lớp và nhà trường còn hạn chế, chưa huy động tối đã sự đóng góp ủng hộ công sức và kinh tế của phụ huynh, nhân dân và cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường để xây dựng các góc vui chơi và học tập cho trẻ tại sân trường nhằm đáp ứng việc giáo dục lấy trẻ làm trung tâm nhằm tạo ra không gian thoáng đãng, có môi trường giáo dục xanh sạch đẹp có nhiều góc chơi nhiều cây xanh, nhiều đồ chơi, nhiều hoa phù hợp với các hoạt động của trẻ. Chính vì thế mà nhà truường đã xây dựng kế hoạch và phát động tới 100% CBGV và tuyên truyền vận động phụ huynh, nhân dân ủng hộ công lao động và vật liệu sẵ có từ địa phương. 

Kết quả: Trường chính được sự ủng hộ ngày công của phụ huynh 80 công và công lao động, ủng hộ của giáo viên và đặc biệt được Công ty TNHH Vinh Ánh ủng hộ vật liệu xây dựng, công máy xúc để chuyển mái che và làm khung sân khấu nổi, đổ sân bê tông trị giá: 11.788.000đ, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đã được sự đánh giá cao của nhân dân, phụ huynh và chính quyền địa phương và của Ngành Giáo dục đối với sự cố gắng và thành quả đạt được của nhà trường.

- Xây dựng tôn tạo khuôn viên khang trang sạch đẹp thẩm mỹ, có đủ các góc hoạt động cho trẻ chơi và học, có sân khấu nổi để biểu diễn văn nghệ và tổ chức các hoạt động trong năm cho cô và trẻ theo hướng xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

- Các lớp làm được nhiều đồ dùng đồ chơi như:

+ Sa bàn có các mô hình để dạy trẻ làm quen toán, chữ cái, kể chuyện, đọc thơ, khám phá khoa học;

+ Mỗi lớp có 1 sân khấu được trang trí  đẹp, có đủ đồ dùng dụng cụ âm nhạc, ánh sáng có để cho trẻ biểu diễn văn nghệ, kể chuyện, đóng kịch…

+ 100% các lớp có các góc trang trí đẹp mắt phù hợp để trẻ hoạt động chơi, học, khám phá, trải nghiệm…có nhiều đồ dùng đồ chơi, trang trí đẹp mặt, trẻ có đủ đồ dùng đồ chơi và cô giáo cũng có nhiều đồ dùng dạy học. Từ động lực phụ huynh nhiệt tình phối kết hợp cùng giáo viên trong các hoạt động sẽ giúp giáo viên phấn khởi và có hướng phấn đấu hơn.

Tháng 5 vừa qua nhà truuwongf được Phòng Giáo dục và đào tạo Hàm Yên tặng khen Giải Nhì về việc Xây dựng môi trường giáo dục Lấy trẻ làm trung tâm. Đây là động lực lớn đã giúp CBGV và nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM ĐƯỢC PGD&ĐT TẶNG KHEN ĐẠT GIẢI NHÌ NĂM HỌC 2018-2019


Tác giả: Cấn Thị Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.